SEX นี่มันดีจริงๆ หรือ ??

พูดถึงเซ็กซ์ขึ้นมาเมื่อไหร่หลายคนก็คิดไปถึงความหรรษาและเรื่องทะลึ่งชนิดที่ต่ำกว่าใต้สะดือ แต่ลึกลงไปกว่านั้นแล้วใครเลยจะรู้ว่า การมีเพศสัมพันธ์ของหญิงและชาย ไม่ได้สร้างแค่ความสยิวให้เท่านั้น แต่เซ็กซ์ยังแอบพ่วงประโยชน์ดีๆ ในด้านสุขภาพมาอีกตั้ง 10 ประการ

ประโยชน์ของเซ็กซ์

1. รีเฟรชการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทางเพศอ้างว่า การมีกิจกรรมทางเพศมีส่วนทำให้อัตราการป่วยของเราลดน้อยลง โดยผลจากการศึกษาแสดงให้เห็นถึงระดับของสารชนิดต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการต่อต้านเชื้อโรคในร่างกายของเราซึ่งจะเพิ่มสูงขึ้นเมื่อเรามีเพศสัมพันธ์ หรือถ้าใครยังกังขาเกี่ยวกับประโยชน์ของเซ็กซ์ในเรื่องนี้อยู่ ผลการวิจัยจาก Wilkes University แห่งรัฐเพนซิลวาเนียก็ยืนยันด้วยผลการทดลองจริงที่ว่า กลุ่มผู้ทดลองที่มี เซ็กส์สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะมีระดับของสารแอนติบอร์ดี้ที่คงที่กว่าเมื่อเทียบกับกลุ่มผู้ทดลองที่มีเพศสัมพันธ์ไม่บ่อยเท่ากลุ่มแรก

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าถ้าเรามีเซ็กส์ กันบ่อยๆ ร่างกายจะแข็งแรงไร้โรคภัย เพราะถ้าอยากให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้เต็มประสิทธิภาพชัวร์ๆ ก็ควรดูแลร่างกายในด้านอื่นด้วย เป็นต้นว่า พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ถูกหลักโภชนาการ ฉีดวัคซีนป้องกันโรคที่ก่อให้เกิดความเสี่ยง หรือแม้แต่การร่วมเพศอย่างปลอดภัยก็ไม่ควรละเว้นเด็ดขาด

2. ยิ่งเมกเลิฟ ยิ่งกระตุ้นอารมณ์รัก

เชื่อว่าใครๆ ก็อยากสัมผัสรสรักที่หวานซ่าบซ่าไม่รู้หาย อย่างนั้นก็บอกได้คำเดียวเลยว่าคงต้องเมกเลิฟกันบ่อยๆ เพราะจากคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญด้านสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยาจาก University’s Feinberg School of Medicine รัฐชิคาโก สหรัฐอเมริกาได้กล่าวว่า ยิ่งมีเพศสัมพันธ์ ยิ่งช่วยให้สมรรถภาพทางเพศของคุณดีขึ้น รวมถึงอารมณ์ทางเพศก็จะถูกกระตุ้นให้รู้สึกคึกคักอยู่เสมอ โดยเฉพาะกับสาวๆ ที่เขาว่ากันว่า ยิ่งได้ฟีเจอร์ริ่งก็ยิ่งกระตุ้นให้น้องสาวหลั่งน้ำหล่อลื่นง่ายขึ้น ระบบเลือดสูบฉีดคล่องตัว อะไรต่อมิอะไรข้างในก็พร้อมใจกันยืดหยุ่น ส่งผลให้ร่วมรักแต่ละครั้งก็ถึงใจจนอยากไปท่องสวรรค์ซ้ำแล้วซ้ำเล่าเลยทีเดียว

3. เซ็กส์ช่วยบำรุงการทำงานของกระเพาะปัสสาวะผู้หญิง

ความแข็งแรงของอุ้งเชิงกรานเป็นหัวใจสำคัญในระบบกระเพาะปัสสาวะ ซึ่งตามสถิติแล้วเพศหญิงจะมีความเสี่ยงต่อภาวะที่ไม่สามารถควบคุมการถ่ายปัสสาวะได้มากกว่าเพศชายถึง 30% แต่สาวๆ ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะทางการแพทย์เขาได้พิสูจน์มาแล้วว่า กิจกรรมทางเพศก็ถือว่าเป็นการออกกำลังอุ้งเชิงกรานที่ดีอย่างหนึ่ง โดยเฉพาะยามที่ผู้หญิงถึงจุดสุดยอด อาการตอดรัดถี่ๆ นั้นก็เหมือนการบริการอุ้งเชิงกรานให้ยิ่งแข็งแรงไปในตัว

เซ็กซ์แก้ปวดหัว

4. เซ็กส์ลดความดันโลหิต

มีการอ้างถึงผลการศึกษาทางการแพทย์หลายต่อหลายชิ้นที่ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า เซ็กซ์สามารถช่วยลดความดันโลหิตและคงความสมดุลของอัตราการเต้นของหัวใจได้จริงๆ แต่มีหลักการนิดหน่อยตรงที่ว่า ต้องเป็นเซ็กซ์ระหว่างคนสองคนเท่านั้น เหล่าคนที่ชอบสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองไม่เกี่ยวด้วยประการทั้งปวง

5. แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกาย

เป็นความจริงที่จริงที่สุด ยิ่งกับกีฬาในร่มที่เรียกว่าเซ็กซ์ด้วยแล้ว ก็มีการวิจัยยืนยันอย่างเป็นทางการเลยว่าแค่ขยับให้เข้าจังหวะแห่งสวรรค์ชั้นฟ้า ก็เบิร์นพลังงานส่วนเกินไปได้ถึง 5 กิโลแคลอรี่ต่อนาที ที่สำคัญยังได้กระชับสัดส่วนด้วยการใช้กล้ามเนื้อหลายๆ มัดพร้อมกันอีกด้วย

บทความแนะนำ : 10 ท่าออกกำลังกาย ช่วยให้เซ็กส์เร่าร้อน

6. เซ็กส์ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ

เซ็กซ์ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ ดีหัวใจก็ดีไปด้วย เพราะกิจกรรมกระชับรักชนิดนี้ไม่ใช่แค่ถึงใจถึงอารมณ์เท่านั้น แต่ยังช่วยบำรุงหัวใจพร้อมทั้งปรับสมดุลฮอร์โมนเอสโทรเจนและฮอร์โมนเทสโทสเทอร์โรนให้คงที่ เพราะหากฮอร์โมนตัวใดตัวหนึ่งนี้อยู่ในระดับต่ำกว่าเกณฑ์ รับรองเลยว่าคุณมีโอกาสได้พบกับโรคกระดูกพรุนและโรคหัวใจ แต่หากใครเล่นจ้ำจี้กันสักสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ผลวิจัยทางการแพทย์ก็บอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าโอกาสเสี่ยงเป็นโรคร้ายแรงทั้งสองโรคนี้จะลดลงกว่าครึ่ง

เซ็กซ์ทำให้หน้าเด็ก

7. เซ็กส์บรรเทาอาการเจ็บปวด

ผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐนิวเจอร์ซี (The State University of New Jersey) เผยข้อดีของเซ็กซ์ที่ต้องบอกเลยว่าน่าจะถูกอกถูกใจผู้มีอาการปวดทั้งหลายอย่างแน่นอน นั่นก็เพราะว่า โมเม้นต์ที่ได้แตะขอบสวรรค์ชั้น 7 ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนตัวหนึ่งซึ่งมีฤทธิ์คล้ายๆ ยาแก้ปวด ช่วยระงับอาการเริ่มแรกของความเจ็บปวดได้อย่างชะงัด อีกทั้งยังไม่เกี่ยงว่าจะเป็นการแตะขอบสววรค์ด้วยวิธีไหนด้วยนะ ฉะนั้นคนไร้คู่ก็สามารถผลิตยาระงับอาการปวดด้วยวิธีสุดซี้ดอย่างคนมีคู่ได้เหมือนกัน

โดยเฉพาะสาวคนไหนที่มีปัญหาปวดหลังเรื้อรัง ปวดหัวโดยไม่ทราบสาเหตุบ่อยๆ หรือต้องเผชิญกับอาการ PMS จนเพลียแทบทุกเดือน ลองหา วิธีถึงจุดสุดยอด สักสัปดาห์ละครั้งอาการทรมานเหล่านั้นจะค่อยๆ หายไปบอกแล้วว่า เซ็กส์แก้ปวดหัว ได้เป็นอย่างดี

8. เซ็กส์ลดความเสี่ยงโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก

คุณผู้ชายทุกคนมีโอกาสเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากเท่ากันหมด แต่จะมีหนุ่มๆ กลุ่มหนึ่งที่เขยิบห่างออกมาจากความเสี่ยงนั้นด้วยการพุ่งน้ำกามบ่อยกว่าคนอื่น แต่วิธีลดความเสี่ยงโรคร้ายที่ว่านี้มีมูลความจริง 100%  เพราะเป็นถึงผลการศึกษาซึ่งถูกตีพิมพ์ในนิตรสารทางการแพทย์ที่มีชื่อว่า American Medical Association เลยเชียว ที่สำคัญก็ไม่จำเป็นต้องมีคู่ขาชวนเสียวเลยก็ได้

ประเด็นสำคัญคือแค่รีดน้ำกามออกมาจากตัวอยู่เสมอไม่ว่าจะด้วยสองมือของตัวเองหรือมีคนอื่นช่วย ก็เท่ากับลดความเสี่ยงโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้เท่ากัน แต่อย่างไรก็ดี ผลการศึกษาก็ไม่ได้ฟันธงว่าการเล่นเซ็กซ์บ่อยๆ จะเป็นวิธีเดียวที่ช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้ผลชะงัด ทว่าแค่ช่วยลดความเสี่ยงได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น แต่ใครเล่าจะสน เพราะจะว่าไปมีเซ็กซ์บ่อยๆ ก็ดีเหมือนกัน

เซ็กซ์คลายเครียด

9. มีเซ็กส์แล้วหลับสบาย

ไม่ใช่แค่ฟินเพียงอย่างเดียว แต่จิตแพทย์จาก West Hollywood ยังให้ข้อมูลไว้ว่า หลังจากเสร็จสมอารมณ์หมายแล้วคุณๆ จะหลับสบายมากขึ้น นั่นก็เพราะโมเม้นต์หลังแตะขอบสวรรค์ร่างกายจะหลั่งสารโปรเลคติน (prolactin) ออกมา ทำหน้าที่กล่อมให้เรารู้สึกผ่อนคลายและผล็อยหลับได้ง่ายกว่าเดิม พอผสมกับความเหน็ดเหนื่อยจากเกมกามด้วยอีกหน่อย เชื่อเถอะว่าหลับฝันดีแน่นอน

10. เซ็กส์คลายเครียด

มั่นใจว่าคนทั้งโลกใช้ เซ็กส์ เป็นเครื่องมือคลายเครียดอย่างหนึ่งอยู่แล้ว แต่แค่อยากจะบอกข้อมูลทางการแพทย์ให้ได้รู้กันชัดๆ อีกสักครั้งว่า ไม่จำเป็นต้องเล่นจ้ำจี้ให้ถึงสรรค์ชั้นเจ็ดเสมอไป เพราะแค่อยู่ใกล้ๆ คนที่เรารัก หรือกอดกันสักครั้งก็เพียงพอให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนแห่งความสุขออกมาได้มากมาย แถมการมีคนให้รักให้ใส่ใจก็ยังช่วยเติมเต็มความว้าเหว่ และซ่อมแซมความรู้สึกแย่ที่เคยมีกับตัวเองได้อีกด้วย

เรื่องบนเตียงไม่ได้มีแค่มุมทะลึ่งหรือต้องกลายเป็นประเด็นที่ดูอนาจารเสมอไป ประโยชน์ดีๆ ที่ได้จากเซ็กซ์เหล่านี้ก็มีส่วนน่าสนใจอยู่เหมือนกัน ว่าแล้วรีบสะกิดคนข้างๆ ด่วนเลย

 

Compose By : OMGofficial.com