รู้ให้ทัน กับ 7 ปัญหาเบสิกของคู่รัก ชาย-หญิง ที่มักพาให้รักล่ม

ปัญหาชีวิตคู่

“เพราะเส้นทางความรักไม่เคยโรยด้วยกลีบกุหลาบเหมือนในละคร คู่รักทุกคู่ต้องเผชิญกับความแตกต่าง ซึ่งมักจะนำพาปัญหามาให้ด้วยทุกที”

แต่ถึงจะต้องพบเจอกับปัญหาแบบไหน แต่ถ้าคนสองคนอยากจะรักกันให้นานๆ มันก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินความตั้งใจ ยิ่งถ้าได้เรียนรู้และเข้าใจปัญหาเบสิกของความรักตามนี้แล้ว รับรองว่าถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชรยันรุ่นเหลนไปเลย

1. โปรสั้นบั่นทอนรัก

รักกันใหม่ๆ ทำตัวเหมือนห่างกันแล้วจะขาดใจทุกคู่ แต่พอหมดช่วงโปรโมชั่นไปความสัมพันธ์ก็เริ่มมีปัญหากวนใจตลอด นั่นอาจจะเป็นเพราะว่าคุณละเลยการสื่อสารระหว่างกันและกัน โดยเฉพาะนักแชทหรือหนุ่มสาวสังคมจัดทั้งหลาย ถ้ามัวแต่ใส่ใจเรื่องของตัวเองเสียเป็นส่วนใหญ่ เวลาที่คุณจะให้กับคนรักก็ย่อมถูกลดทอนลงไปทีละเล็กละน้อย จนเมื่อรู้ตัวอีกทีก็เกิดระยะห่างเกินกว่าจะเชื่อมต่อสัญญาณกันได้เหมือนเดิมปัญหานี้แก้ไม่ยาก แค่คุณให้เวลากับคนรักมากขึ้น ทำตัวติดกันเหมือนตอนรักกันใหม่ๆ โทรศัพท์นี่วางให้ไกลตัวเลย และหมั่นถามไถ่ความต้องการของอีกฝ่ายอย่างจริงใจเสมอ แค่นี้ก็เหมือนรีเฟรชรักให้กลับมาหวานอีกครั้งแล้ว

2. ลีลารักบนเตียงที่ไม่แมทช์

เรื่องบนเตียงเป็นปัญหาอันดับต้นๆ ของคู่รัก ที่ถึงแม้ว่าจะรักกันปานจะกลืนกินแค่ไหน แต่หากรสนิยมทางเพศไม่มีอะไรที่เข้ากันได้เลยก็อาจทำให้รักจืดจางลงไปทุกวัน ดังนั้นหากคู่ของคุณมีปัญหาเรื่องบนเตียงอยู่บ้าง ลองหันหน้าปรึกษากันตรงๆ อย่างเปิดเผย ช่วยกันเติมความแปลกใหม่ให้รักสุขขึ้นด้วยอะไรที่ไม่เคยลองกันมาก่อน หรือหากเซ็กส์มีปัญหาเพราะสุขภาพของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เคสแบบนี้ให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญช่วยจะดีที่สุด

3. การเงินติดขัด รักชะงักงัน

ปัญหาการเงินส่งผลกระทบในวงกว้างไม่เว้นแม้แต่เรื่องความสัมพันธ์ โดยเฉพาะคู่รักที่แต่งงานทั้งที่ฐานะทางการเงินยังไม่มั่นคงพอ หรือในกรณีที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีภาระหนี้สินก่อนมาใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ซึ่งก็แน่นอนว่าภาระหนี้สินก้อนนั้นต้องส่งผลกระทบกับคู่สมรสของคุณด้วย ดังนั้นก่อนจะเกิดปัญหาใหญ่โตเกี่ยวกับเรื่องเงินๆ ทองๆ จนถึงขั้นมองหน้ากันไม่ติด ควรเปิดใจคุยกันเรื่องเงินอย่างตรงไปตรงมา และจะดีที่สุดหากมีการวางแผนเรื่องเงินกันไว้ตั้งแต่แรกและถึงแม้คู่ของคุณจะไม่มีปัญหาเรื่องเงินกันมาก่อน ทว่าก็ควรควบคุมพฤติกรรมการใช้จ่ายของกันและอย่างระมัดระวัง ที่สำคัญห้ามมีความลับต่อกันในเรื่องเงินๆ ทองๆ

4. ความไม่เท่าเทียม

เมื่อตกลงใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน อย่างหนึ่งซึ่งควรทำความเข้าใจกันให้เคลียร์ก็คือหน้าที่และความรับผิดชอบของแต่ละฝ่าย ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะมีปัญหาความสัมพันธ์ให้ยุ่งยากภายหลัง และโปรดอย่าลืมความจริงที่ว่า ไม่มีใครอยากเป็นฝ่ายให้อยู่ตลอดเวลา ฉะนั้นช่วยอะไรได้ให้ช่วยกันอย่างเต็มที่ ดูแลและใส่ใจความรักอย่างสม่ำเสมอให้สมกับที่ตัดสินใจมาแชร์ชีวิตร่วมกัน

5. ขาดความใส่ใจอะไรก็เปลี่ยนได้

รักกันตลอดไปไม่มีในพจนานุกรมของคนที่ไม่ค่อยใส่ใจความรัก ฉะนั้นทางที่ดีต้องหมั่นเติมความหวานให้กันและกันอยู่เสมอ โดยเฉพาะเวลาที่ความรู้สึกเบื่อเริ่มมาเยือนก็ลองย้อนกลับไปคิดถึงวันแรกที่คบกัน ชวนกันไปสวีทสองต่อสองในที่ที่คุ้นเคย และอย่าละเลยที่จะบอกรักกันหรือกล่าวคำว่าขอบคุณเมื่ออีกฝ่ายทำสิ่งดีๆ ให้ พร้อมทั้งแสดงความรักกันบ่อยๆ เพื่อให้ได้รู้สึกถึงคำว่ายังสำคัญ เพียงเท่านี้รักของคุณก็ไม่มีวันหมดอายุแล้ว

6. เอะอะหาเรื่องทะเลาะ

ไม่ใช่ไม่รักกัน แต่ไม่รู้ทำไมชอบมีเรื่องให้ต้องทะเลาะกันอยู่บ่อยๆ หากคู่ของคุณเป็นแบบนี้ขอเตือนว่าให้ระวังความรักจะจืดจาง เพราะแม้จะหาวิธีคืนดีกันได้เสมอ แต่การทะเลาะย่อมก่อให้เกิดความรู้สึกด้านลบทุกครั้งไป และเจ้าความรู้สึกแย่ๆ เหล่านี้ไม่เคยเรียกคืนได้ซะด้วย ดังนั้นหากรู้ตัวว่ามีข้อบกพร่องตรงไหนที่เป็นชนวนแห่งความขัดแย้งก็ให้รีบปรับด่วนๆ เริ่มเปลี่ยนจากตัวเองนั้นง่ายกว่าเปลี่ยนคนอื่น และจะดียิ่งขึ้นไปอีกหากคุณสามารถหลีกเลี่ยงประเด็นที่นำพาไปสู่การถกเถียงได้ ความสัมพันธ์ของคุณจะคงอยู่ไปอีกนาน

7. ความเชื่อใจไม่เต็มร้อย

ความเชื่อใจเป็นคีย์เวิร์ดของความรัก และความเชื่อใจก็กลายเป็นเหตุผลให้รักพังทลายมาหลายราย โดยเฉพาะหากใครคนใดคนหนึ่งมีปมกับเรื่องความไว้เนื้อเชื่อใจผู้อื่นมาก่อน หรือมีประวัติที่ทำให้ลังเลทุกครั้งหากมีอะไรมาวัดใจ ดังนั้นหากคุณตกอยู่ในเคสนี้ โปรดซื่อสัตย์กับความรัก พยายามทำตัวเคลียร์ที่สุด พูดอะไรไว้ก็ต้องรักษาสัญญาให้ได้ รายงานตัวเมื่อมีเหตุการณ์ไม่ปกติอย่างต้องกลับดึก ไม่โกหก ห้ามขุดคุ้ยปัญหาเก่าๆ ใส่ใจความรู้สึกกันและกันให้มาก ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ แคร์ทุกคำก่อนพูดออกไป

เริ่มรักเป็นอย่างไร ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันพยายามเสมอต้นเสมอปลายเข้าไว้ ชีวิตรักของคุณจะได้ราบรื่นมากกว่าต้องทนทุกข์ และอย่างน้อยก็ยังเชื่อว่า ตราบใดที่ยังมีความรักให้แก่กัน ปัญหาทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาจะกลายเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยเสมอ

 

Compose By : OMGofficial.com