ฉี่มีประโยชน์กว่าที่คิด…อย่าปล่อยทิ้งขว้าง !!

เพราะแค่ สีปัสสาวะ กลิ่น และลักษณะอื่นๆ ของฉี่ก็ทำให้เราคาดเดาสุขภาพของตัวเองได้คร่าวๆ แล้ว แถมบางทียังอาจจะแม่นกว่าคำวินิจฉัยของหมอบางคนอีกต่างหาก ว่าแต่ ปัสสาวะบอกโรค อะไรกับคุณบ้างก็มาดูให้ไวเลย

ปัสสาวะบอกโรค

1. ฉี่บ่อยกว่าเดิม

หากคุณเป็นผู้หญิงแล้วฉี่บ่อยกว่าที่เคยเตรียมตัวซื้อที่ตรวจครรภ์มาเช็กด่วน คุณอาจโชคดีมีเด็กเข้ามาอยู่ในท้อง เนื่องจากอาการฉี่บ่อยเป็นสัญญาณของการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน หรือหากคุณเป็นผู้ชายไม่ก็เพศที่ชาตินี้ไม่น่าท้องได้แน่ๆ เดาได้อีกอย่างว่าเป็นเพราะดื่มกาแฟหรือดริ้งแอลกอฮอล์มากเกินปกติ ทว่าหากไม่ใช่เพราะสาเหตุนี้อีก รีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุของความผิดปกติชัดๆ เลยดีกว่า ไม่แน่ว่าคุณอาจมีความเสี่ยงเป็นเนื้องอกสักแห่งหรืออาจเป็นเบาหวานก็ได้โดยเฉพาะหากคุณมี อาการฉี่บ่อย แต่ฉี่กระปริบกระปรอย เชื่อเถอะว่ามีความเสี่ยงเป็นโรคกระเพาะอักเสบสูง โรคนิ่วก็มาด้วย

2. กลิ่นผิดปกติ

ฉี่มีกลิ่นหอมหวาน เพราะนั่นหมายถึงสัญญาณของโรคเบาหวาน และโดยเฉพาะคนที่เป็นโรคเบาหวานก็ยิ่งควรต้องระวังให้ดี กลิ่นฉี่หอมหวานแบบนั้นย่อมหมายถึงระดับน้ำตาลในเลือดของคุณอยู่ในจุดที่ควรระวังแล้วล่ะ ทว่ากลิ่นฉี่ที่เหม็นฉึ่งก็ไม่น่าวางใจด้วยเช่นกัน นั่นอาจเป็นสัญญาณของโรคกระเพาะอักเสบ

สีปัสสาวะบอกโรค

3. ฉี่ขุ่นหรือมีสี

ถ้าลักษณะของ สีปัสสาวะ ขุ่นคลั่ก หรือแอบมีสีสัน เช่น สีแดงหรือสีชมพู เดาไปก่อนเลยว่าคุณอาจติดเชื้อที่ทางเดินปัสสาวะขึ้นมาแล้วล่ะ หรือหากคุณกินอาหารที่มีสีสันจัดมากเกินไป สีของอาหารเหล่านั้นอาจปะปนออกมาพร้อมฉี่ ทำให้เกิดความผิดปกติขึ้นได้ ทว่าก็มีโอกาสน้อยมากๆ ที่สีของอาหารจะแสดงตัวออกมารุนแรงถึงขั้นนั้น เอาเป็นว่าหากเกิดความผิดปกติเช่นนี้ขึ้น หาหมอชัวร์กว่าเยอะ

4. ความรู้สึกที่ไม่เหมือนเดิม

รู้สึกปวดฉี่แต่ฉี่ไม่ออกเเป็นสัญญาณเตือนของ โรคติดเชื้อทางกระเพาะปัสสาวะ  ซึ่งเกิดขึ้นจากการที่กระเพาะปัสสาวะอักเสบหรือมีสิ่งที่ไม่ปลอดภัยอยู่ในกระเพาะปัสสาวะ จนทำให้ร่างกายพยายามที่จะขับสิ่งนั้นออก คุณจึงรู้สึกปวดฉี่ตลอดเวลานั่นเอง นอกจากนี้อาการแสบร้อนขณะที่ฉี่ก็อาจเป็นได้ทั้งสัญญาณของโรคนี้รวมทั้งสัญญาณเตือนว่าคุณกำลังเป็นโรคหนองใน หรือติดเชื้อทางช่องคลอดก็เป็นไปได้เช่นกัน

ลองเช็กเบื้องต้นกันดูนะคุณผู้ชายว่าตอนนี้ฉี่ของคุณแอบกระซิบอะไรไว้หรือเปล่า ??

 

Compose By : OMGofficial.com